Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thủy hút tài lộc, may mắn

Tranh phong thủy luôn đem lại may mắn cho mọi người. Cùng kimtinpc tìm hiểu về những bức tranh phong thuỷ dành cho người mệnh Thủy để hút tài lộc và vận may nhé!

1 Tìm hiểu về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người mệnh Thủy sinh vào những năm sau:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923

Những năm sinh thuộc người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp màu nào?

Dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành mà chúng ta có thể biết được màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy.

Những gam màu tương sinh sẽ giúp người mệnh Thủy thuận lợi hơn trong công việc và gặp nhiều may mắn.

 • Màu trắng: Tượng trưng cho sự thanh khiết, tinh khôi. Gam màu này giúp người mệnh Thủy đạt được may mắn trong công việc và cuộc sống.
 • Màu bạc, ánh kim: Hai gam màu này cũng mang lại những điều tốt lành, may mắn cho người mệnh Thủy.
Gam màu tương sinh cho người mệnh Thủy

Bên cạnh màu tương sinh thì màu tương hợp cũng có tác dụng hỗ trợ vận mệnh cho người mệnh Thủy.

 • Màu đen: Màu đen thể hiện cho bản lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán. Gam màu này thể hiện tính cách của người mệnh Thủy.
 • Màu xanh dương: Gam màu này sẽ giúp cho khó khăn cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, nó còn giúp mọi việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.
Gam màu tương hợp cho người mệnh Thủy

Tính cách người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường ăn nói rất khéo léo nên họ có khả năng đàm phán và thuyết phục người khác. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy còn là những người biết lắng nghe và cảm thông. Họ có tầm nhìn xa và luôn là người khách quan. Điều này khiến họ được mọi người quý mến.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy lại thường dễ tổn thương bởi thái độ và hành động tiêu cực bởi người khác. Do đó, họ rất dễ nản lòng và chùng bước khi gặp khó khăn. Đồng thời, họ cũng thường hay suy nghĩ quá nhiều và lo lắng về những chuyện không xảy ra.

Tính cách người mệnh Thủy

2 Ý nghĩa của tranh phong thuỷ đối với người mệnh Thủy

Treo tranh phong thủy sẽ giúp tạo nên những không gian đẹp mắt cho gia đình. Tranh phong thủy tranh tốt, hợp mệnh, tuổi người mệnh Thủy sẽ mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí và tăng cường sức khỏe.

Chính vì vậy, biết cách vận dụng tranh phong thủy sẽ giúp người mệnh Thủy gặp được nhiều vận may và suôn sẻ, thành công trong công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa của tranh phong thuỷ đối với người mệnh Thủy

3 Cách chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn những bức tranh có màu sắc đen, xanh dương, thuộc hành Thủy. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những bức tranh hành Mộc, hành Kim tương sinh với Thủy. Điều này sẽ người mệnh Thủy nhận được nhiều tài lộc, thịnh vượng, bình an.

Ngoài ra, người mệnh Thủy nên lựa chọn treo tranh phong thủy tại cửa phòng khách theo các hướng tốt sau: Bắc, Đông Nam và Nam. Các hướng này sẽ giúp gia đình người mệnh Thủy gặp được nhiều thuận lợi, hạnh phúc và thuận hòa.

Cách chọn tranh phong thuỷ cho người mệnh Thủy

4 Top 8 tranh phong thuỷ cho người mệnh Thủy

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên và hoa mẫu đơn

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên và hoa mẫu đơn hội tụ hình ảnh mang đến vận may cho người mệnh thủy. Cây tùng tượng trưng cho bình yên, an lành. Chim hạc đứng cạnh cây tùng mang ý nghĩa sự trường thọ và thanh cao. Trong khi đó, hoa mẫu đơn mang lại sự tốt đẹp và thành công trong sự nghiệp cho người mệnh Thủy.

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên và hoa mẫu đơn

Tranh phong thủy Cửu Ngư đồ

Cửu Ngư đồ hay còn gọi là tranh Sen cá với 9 cá chép trong áo sen rất phù hợp với người mệnh Thủy. Hoa sen thể hiện cho khí chất thanh cao. Cá chép mang ý nghĩa bền bỉ, linh thiêng. Ngoài ra, chữ Cửu biểu trưng cho sự trường tồn, vĩnh viễn.

Vì vậy, tranh Cửu Ngư đồ sẽ mang lại vận may và sự bền bỉ, trường tồn, kiên định cho người mệnh Thủy.

Tranh phong thủy Cửu Ngư đồ, cá chép hoa sen

Tranh phong thủy thuyền buồm xuôi gió

Bức tranh thuyền buồm xuôi gió trên mặt nước rất hợp với người mệnh thủy. Nếu người mệnh thủy có làm ăn, buôn bán thì bức tranh này sẽ khiến cho họ thuận buồm xuôi gió, mang lại thành công trong công việc.

Tranh phong thủy Thuyền buồm xuôi gió

Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình

Bức tranh phong thủy sơn thủy hữu tình với làn nước trong xanh và núi non trùng điệp sẽ mang lại tài lộc, phúc khí cho người mệnh Thủy. Bức tranh này giúp họ có cuộc sống dồi dào, sung túc, khỏe mạnh.

Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình

Tranh phong thủy miền quê sông nước

Bức tranh phong thủy miền quê sông nước rất phù hợp với người có mệnh thủy. Phong cảnh sông nước hài hòa mang đến sự bình yên, đầy đủ và sung túc cho gia đình người mệnh Thủy.

Tranh phong thủy miền quê sông nước

Tranh phong thủy Tùng Cúc Trúc Mai

Bức tranh tùng, cúc, trúc, mai rất hợp làm tranh treo tường cho người mệnh thủy. Bức tranh này sẽ mang đến may mắn, phú quý cho người mệnh Thủy.

Bên cạnh đó, tùng, cúc, trúc, mai còn mang ý nghĩa về tính cách cương trực, nhân ái, là sự hỗ trợ rất lớn cho người mệnh Thủy trong cuộc sống.

Tranh phong thủy mang hành Mộc – Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh phong thuỷ mang hành Kim

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thuỷ có thể chọn tranh phong thủy có chi tiết như bạch hổ, phượng hoàng, hạc, chim ưng,… có màu sáng, trắng, xám,… Những bức tranh này sẽ mang lại vận tài, cơ hội thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

Tranh phong thuỷ mang hành Kim

Tranh phong thủy mang hành Mộc

Người mệnh Thủy có thể chọn tranh treo tường hợp phong thủy thuộc hành Mộc. Chẳng hạn như những bức tranh tứ quý bốn mùa, xuân hạ thu đông, thiên nhiên,…

Tuy nhiên, khi treo tranh phong thủy hành mộc cho người mệnh Thủy cần lưu ý kết hợp với hồ, sông, suối, biển, thác nước,…

Tranh phong thuỷ mang hành Mộc

Trên đây là những thông tin về tranh phong thuỷ cho người mệnh Thủy hút tài lộc, may mắn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Zalo: 0909.967.647
Chat Facebook
Gọi điện ngay